Chất lượng vượt trội của Cloud server tại BizFly Cloud

Dịch vụ máy chủ ảo cloud server rất phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã được tiếp cận thông tin về dịch vụ mới mẻ này nhưng vẫn còn e ngại việc chuyển đổi. Một phần là do thói quen sử dụng máy chủ vật lý, có thể nhìn thấy tận mắt và sờ thấy tận tay.

cloudad-01

Cloud Server là một máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau. Mỗi máy chủ vật lý (hay cụm máy chủ vật lý) đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng, tường lửa… và có thể tự động thay thế cho nhau nếu như một trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.

BizFly Cloud là đơn vị đi tiên phong trong việc triển khai thành công hệ thống public cloud OpenStack tại Việt Nam. Vậy dịch vụ Cloud server của BizFly Cloud có gì “hot” mà thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty lớn đến vậy?

  • Tự động dự phòng: Nếu dùng VPS, chẳng có gì đảm bảo tính sẵn sàng 24/7/365 cả. Bởi vì bản chất của VPS được khởi tạo và phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ vật lý. Có rất nhiều lý do khiến máy chủ ngừng hoạt động ngay cả trong trường hợp phòng vệ tốt nhất.

Bạn không cần phải lo lắng về tính sẵn sàng khi dùng Cloud server vì dịch vụ này không phụ thuộc vào một máy chủ riêng biệt nào. Khi một máy chủ trong cụm gặp sự cố thì sẽ có cơ chế dự phòng cho phép các máy chủ khác tự động thay thế, đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng.

  • Linh hoạt: Với dịch vụ Cloud server, việc mở rộng hay thu hẹp tài nguyên được thực hiện một cách nhanh chóng và không hề gây gián đoạn cho dịch vụ bạn đang sử dụng.
  • Chia sẻ tài nguyên: nếu sử dụng VPS thì máy chủ của bạn có thể gặp tình trạng thiếu hụt tài nguyên trong giờ cao điểm. Nhưng khi bạn sử dụng Cloud server thì chắc chắn bạn không cần lo lắng điều này. Bởi vì nguồn tài nguyên của bạn không bị chia sẻ với bất kỳ ai và hoạt động của máy chủ khác không hề ảnh hưởng đến Cloud server của bạn.
  • Hiệu suất hoạt động: Công nghệ điện toán đám mây đã giúp Cloud server có thể tận dụng nguồn tài nguyên nhàn rỗi nơi này để xử lý công việc ở nơi khác.
  • An toàn thông tin: Trong trường hợp VPS của khách hàng dùng chung với bạn gặp sự cố, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu sử dụng dịch vụ Cloud server của các nhà cung cấp uy tín, bạn sẽ luôn yên tâm rằng dữ liệu của mình sẽ luôn được backup, chẳng ngại các trường hợp xảy ra sự cố.
  • Bảo mật tuyệt đối: Dùng dịch vụ Cloud server là bạn đang được sử dụng hệ thống bảo mật của hạ tầng ảo hóa công nghệ cao.
  • Có nhiều lựa chọn hệ điều hành: Dịch vụ Cloud server cho phép bạn dùng các hệ điều hành khác nhau cho mỗi máy chủ. Việc này được thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.
  • Tiết kiệm: Cloud server rất linh hoạt trong việc mở rộng và thu hẹp tài nguyên. Bạn chỉ phải chi trả cho tài nguyên sử dụng, tránh được sự lãng phí vô ích.

dang ky ngay

Rate This Article

(29 out of 50 people found this article helpful)

Leave A Comment?

You must be logged in to post a comment.