Giới thiệu dịch vụ cảnh báo – Alert as a Service

Giới thiệu

Hiểu biết về trạng thái của các tài nguyên (Cloud Server, Load Balancer, Simple Storage,…) và các hệ thống (Website, API, ..) là một nguyên tắc cơ bản trong việc đảm bảo sự chắc chắn và sự ổn định các dịch vụ của bạn. Các thông tin về trạng thái và hiệu năng mà các dịch vụ bạn đang triển khai không chỉ giúp cho team của bạn có những phản ứng về các vấn đề mà nó còn mang lại cho chúng ta các thông tin an toàn để ra quyết định thay đổi cho hệ thống. Một trong những cách tốt nhất để đạt được cái nhìn toàn diện này là một hệ thống giám sát thu thập các thông tin hoạt động của hệ thống, mô phỏng các dữ liệu và gửi cảnh báo cho người vận hành khi xảy ra sự cố.

BizFly Cloud hiểu rõ các nhu cầu của khách hàng, từ đó phát triển hệ thống dịch vụ này bao gồm:

– Thu thập các metrics và mô phỏng các dữ liệu theo thời gian thực cho các tài nguyên như Cloud Server, Load Balancer, Simple Storage

– Dịch vụ cảnh báo giúp người dùng đặt các ngưỡng mức mà tài nguyên (ví dụ như CPU, RAM của Cloud Server) và gửi thông tin tới người nhận khi các tài nguyên này đạt ngưỡng mức đó.

Dịch vụ cảnh báo được ra đời với mục đích giúp người dùng của BizFly Cloud không cần phải lo lắng và kiểm tra thường xuyên hạ tầng dịch vụ của mình, ghi lại lịch sử hoạt động và phát hiện những thông tin chuyên sâu, đưa ra những số liệu cần thiết để tối ưu hóa ứng dụng của bạn, đảm bảo chúng vận hành ổn định.

Lợi ích

– Phát hiện sự cố nhanh chóng: Với BizFly Alert as a service, người dùng có thể dễ dàng phát hiện được những sự cố xảy ra với hệ thống của mình 1 cách chủ động thông qua các cảnh báo nhận được khi hệ thống quá tải, host down…..
– Nắm rõ hoạt động của hệ thống theo lịch sử cảnh báo: BizFly Alert cung cấp dashboard hiển thị lịch sử cảnh báo giúp người dùng có thể xem lại các cảnh báo hệ thống 1 cách dễ dàng, từ đó có thể làm dữ liệu để phân tích hoạt động của hệ thống,
– Theo dõi hệ thống chủ động để có các hành động nhanh chóng giúp đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định: với các cảnh báo nhận được kịp thời, người dùng có thể dễ dàng ứng biến với các sự cố để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định nhất.
– Tối ưu các ứng dụng và sử dụng tài nguyên hợp lý, từ đó tối ưu hóa chi phí sử dụng Cloud server: với việc đặt các ngưỡng cảnh báo, theo dõi chủ động hệ thống của mình giúp người dùng có thể tối ưu được việc sử dụng tài nguyên của hệ thống, từ đó tối ưu hóa chi phí sử dụng tài nguyên của mình

Use case

– Cảnh báo sự cố, trạng thái hoạt động của Cloud Server ( CPU usage, RAM usage, Network bandwidth): sử dụng Alert as a Service thiết lập những cảnh báo về các tham số cơ bản của Cloud server để chủ động nắm bắt được các sự cố của hệ thống thay vì phải xây dựng hệ thống monitor cảnh báo phức tạp và tốn nhiều công sức.
– Thực hiện xử lý các hành động tự động (Automation resolve issue): thiết lập các cảnh báo cho các tài nguyên của Cloud server, để từ các cảnh báo nhận được có thể viết các script, code để tự động trigger các hành động để giải quyết các vấn đề 1 cách tự động
– Tự động mở rộng hệ thống khi cần thiết ( Auto Scale ): kết hợp với dịch vụ Auto Scale của BizFly để tự động mở rộng hay thu gọn hệ thống nhằm tối ưu hóa hoạt động của ứng dụng cũng như việc sử dụng tài nguyên.
– Báo cáo và thống kê các vấn đề của hệ thống: từ hệ thống cảnh báo và lịch sử cảnh báo các vấn đề của hệ thống, có thể kết xuất thành các báo cáo, thống kê về các vấn đề hệ thống gặp phải, từ đó phân tích, đưa ra phương án tối ưu hệ thống, ứng dụng.

Tính năng

– Đặt ngưỡng cảnh báo cho các tham số CPU usage, RAM usage, Bandwidth network nhanh chóng, dễ dàng: BizFly Alert as a Service được thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cho phép người dùng dễ dàng đặt các cảnh báo cho các tham số cơ bản của hệ thống như RAM, CPU, Network Bandwidth cho 1 hoặc 1 nhóm các Cloud Server

– Giám sát các Website / API URL: BizFly Alert as a service hỗ trợ giám sát và đặt cảnh báo cho các Website, API URL, hỗ trợ kiểm tra tình trạng sống chết khi truy cập website, API của khách hàng.

– Gửi cảnh báo tới nhiều người nhận đồng thời: BizFly Alert as a service hỗ trợ việc gửi cảnh báo đến nhiều người nhận đồng thời, giúp người dùng dễ dàng thiết lập việc gửi cảnh báo đến những người liên quan.

– Hỗ trợ lặp lại cảnh báo nhắc nhở: hỗ trợ thiết lập tùy chỉnh việc lặp lại cảnh báo, giúp người dùng nhận đủ cảnh báo, tránh phải nhận quá nhiều cảnh báo gây phiền phức

– Hỗ trợ đa dạng các phương thức nhận cảnh báo: BizFly Alert hỗ trợ nhiều phương thức nhận cảnh báo như: SMS, Email, Telegram, Webhook, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phương thức cảnh báo phù hợp với đơn vị mình.

– Hỗ trợ AutoScale

Rate This Article

(1 out of 1 people found this article helpful)

Leave A Comment?

You must be logged in to post a comment.