Hướng dẫn trỏ bản ghi DNS để sử dụng dịch vụ mail

Tại sao lại phải xác thực DNS?

Đối với việc sử dụng các dịch vụ Email, các bạn cần phải thực hiện trỏ các bản ghi DNS của tên miền của mình về hệ thống email của nhà cung cấp dịch vụ, khi trỏ đúng các bản ghi như yêu cầu thì các bạn mới có thể gửi và nhận email từ hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ đó được.

Hướng dẫn trỏ các bản ghi DNS về hệ thống Email của BizFly Cloud.

B1: Xem hướng dẫn trỏ tên miền của BizFly Cloud.

Tại trang dashboard của dịch vụ Email, bên dưới trạng thái Chưa xác thực DNS của tên miền của bạn, BizFly Cloud có đặt 1 link Hướng dẫn xác thực để các bạn theo đó trỏ các bản ghi DNS để xác thực tên miền của bạn.

Các bạn Click vào Hướng dẫn xác thực:

B2: Truy cập vào phần quản trị DNS.

Đăng nhập vào trang quản trị tên miền ( nơi mà bạn mua tên miền của công ty) để thực hiện trỏ các bản ghi DNS theo hướng dẫn của BizFly Cloud.

Hiện nay BizFly Cloud chưa cung cấp dịch vụ mua bán tên miền, nên tên miền của các bạn sẽ được mua từ những nhà cung cấp khác như Mắt Bão, godaddy….. Và mỗi nhà cung cấp tên miền như vậy đều cho các bạn 1 trang quản trị để các bạn có thể trỏ các bản ghi DNS với tên miền các bạn vừa mua.

Ví dụ ở đây mình dùng tên miền của Mắt Bão nên mình sẽ vào trang quản trị tên miền mà Mắt Bão cung cấp như sau:

Chọn Quản lý

Với mỗi nhà cung cấp dịch vụ tên miền khác nhau, giao diện của trang quản trị tên miền lại khác nhau nên nếu các bạn không rành về việc thao tác với DNS thì có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tên miền của các bạn để được hỗ trợ hoặc có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật của BizFly Cloud hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

B3: Cấu hình DNS

Tại giao diện quản trị tên miền, thực hiện trỏ các bản ghi theo hướng dẫn của BizFly Cloud

Để xác thực DNS, bạn cần trỏ 2 loại bản ghi là TXT và MX như hướng dẫn.

Cụ thể tại giao diện quản trị tên miền:

Lưu ý: Việc trỏ DNS này phải mất thời gian cập nhật Global đến toàn bộ hệ thống DNS trên toàn cầu, thời gian này nhanh thì có thể chỉ mất 5 phút nhưng nếu lâu có thể kéo dài đến vài tiếng, thậm chí là 1 ngày. Vì vậy, các bạn có thể sẽ phải chờ DNS được cập nhật nhé!

Và sau khi các bạn thực hiện trỏ các bản ghi DNS xong, nếu các bản ghi đã được cập nhật Global và đúng với hướng dẫn của BizFly Cloud thì tên miền của bạn sẽ được xác thực thành công. Bạn sẽ thấy trạng thái của tên miền đã được xác thực trên trang dashboard dịch vụ Email của BizFly Cloud như sau:

Và bây giờ các bạn đã có thể sử dụng dịch vụ Email của BizFly Cloud .

Tham khảo: Hướng dẫn tạo user và sử dụng email

 

Rate This Article

(1 out of 1 people found this article helpful)

Leave A Comment?

You must be logged in to post a comment.